Hướng dẫn cách bố trí loa karaoke để có âm nhạc hay nhất

Hướng dẫn cách bố trí loa karaoke để có âm nhạc hay nhất

Hướng dẫn cách bố trí loa karaoke để có âm nhạc hay nhất

15:57 - 25/06/2019

Dù bằng cách nào, có một phương pháp cải thiện âm thanh của bất kỳ loa nào: đó là định vị bố trí loa karaoke của bạn.

Tư Vấn, Thiết Kế Âm Thanh Phòng Khám Bệnh Viện
Top loa treo tường chính hãng giá tốt nhất hiện nay
Micro cổ ngỗng, micro hội nghị giá tốt nhất
Tư Vấn, Lắp Đặt Loa Cho Shop Thời Trang, Quần Áo
Hướng dẫn cài đặt bộ hẹn giờ OBT-9300USB

Hướng dẫn cách bố trí loa karaoke để có âm nhạc hay nhất

Một số bạn có thể có khả năng mua loa tốt đến mức chúng đáng để truyền lại cho con cháu của bạn. Những người khác trong số bạn bè của bạn muốn cài đặt vị trí các loa để có âm thanh hay nhất... Dù bằng cách nào, có một phương pháp cải thiện âm thanh của bất kỳ loa nào: đó là định vị vị trí loa của bạn.

Các nhạc sĩ và nhà sản xuất đổ nhiều tháng nỗ lực vào việc tạo ra tác phẩm của họ. Vì vậy, hướng dẫn này dành cho bất kỳ người hâm mộ âm nhạc karaoke hay nhất, những người muốn mọi nhịp điệu đều phát ra âm thanh tốt như nghệ sĩ dự định.

 

Hình ảnh bố trí loa karoake

 

Những điều sau đây đưa ra giả định rằng bạn ngồi trước loa của mình tại bàn làm việc và có nhiều chỗ để chơi. Nếu không, bạn vẫn sẽ tiếp thu một số kiến thức âm thanh.

1.Chiều dài phòng

Nếu phòng của bạn là một hình chữ nhật, loa sẽ đối mặt với chiều dài của căn phòng một cách lý tưởng, vì vậy hãy đặt bàn làm việc của bạn bằng bức tường ngắn nhất.

2. Loa của bạn sẽ ở một phần ba chiều dài căn phòng của bạn

Hãy tưởng tượng chia chiều dài căn phòng của bạn cho ba. Loa của bạn sẽ ngồi trong một phần ba đầu tiên của căn phòng và cách tường bên hơn 1m. Chúng tôi đã nói rằng bạn cần một số phòng hình chữ nhật dài.

 

Loa nên cách tường 1m

3. Góc phát của loa

Âm nhạc thường được phát hành dưới dạng âm thanh nổi, có nghĩa là âm thanh được lan truyền giữa loa trái và phải. Định vị loa ở góc 60 độ mang đến cho bạn 'hình ảnh âm thanh nổi' tốt nhất trong số các âm thanh này. Lau sạch thước đo góc cũ của bạn và đặt các loa cách nhau 60 độ. Nó có thể giúp đặt một điểm đánh dấu nhỏ vào vị trí nghe của bạn và xử lý nó từ đó. Âm thanh nổi. Dù bằng cách nào, có một phương pháp cải thiện âm thanh của bất kỳ loa nào: đó là tất cả về vị trí.

4. Không gian từ tường

Nếu bạn thực sự có một căn phòng lớn để làm việc, hãy kéo loa ra khỏi tường. Có một khu vực giữa 1m và 2.2m mà lý tưởng bạn muốn tránh. Nếu bạn có một căn phòng nhỏ hơn, hãy cố gắng chừa nhiều khoảng trống nhất có thể giữa tường và loa - tối đa 1m - và không đặt chúng quá gần tường vì âm trầm không phát tốt.

5. Loa trầm phụ

Có một phụ? Đặt nó ít nhất 30cm từ một góc; đừng đặt nó vào trung tâm của bức tường.

 

Chiều cao loa so với mặt đất

6. Chiều cao loa

Nếu bạn có chân đế loa, hãy điều chỉnh độ cao để loa cân bằng với đầu của bạn và trên 1,2m. Lưu ý hình nón loa nhỏ hơn, được gọi là loa tweeter - đây là nơi các phần sáng bóng của âm nhạc phát ra. Âm thanh cao nhất phát ra từ loa tweeter theo một đường thẳng thực sự, vì vậy hãy chỉ vào tai bạn nếu bạn muốn âm nhạc của mình lung linh.

7. Loa để bàn

Nếu loa của bạn ở trên bàn, hãy đặt chúng trên một ít bọt, nếu bạn có. Điều này ngăn bàn làm việc của bạn trở thành một loa bass lớn, có vẻ như là một ý tưởng lớn nhưng thực sự không phải vậy.

 

Khoảng cách giữa hai loa

8. Âm thanh vòm

Nếu bạn có loa âm thanh vòm, hãy đặt kênh trung tâm chính xác trước mặt bạn và đặt loa bên cạnh một góc 110 độ sang hai bên, tuân theo các quy tắc tương tự như mô tả ở trên. Mỗi loa phải có cùng khoảng cách với vị trí nghe của bạn, tạo thành một vòng tròn, như thể hiện trong sơ đồ (bên phải). Nếu bạn hiểu đúng, những chiếc trực thăng trên không trong phim cuối cùng sẽ phát ra âm thanh như chúng đang bay trên một đường thẳng.

Phần kết luận

Không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện từng bước, nhưng các quy tắc cơ bản - như giữ loa cách xa các góc - sẽ đi một chặng đường dài để làm cho âm nhạc và phim của bạn nghe hay hơn.

 

Nếu bạn thực hiện thành công hướng dẫn này, hãy cho chúng tôi biết nó đã diễn ra như thế nào trong các bình luận hoặc trên trang Facebook của chúng tôi.

 

Mời các bạn tìm hiểu : Các loại loa karaoke hay nhất hiện nay