Hệ thống loa dùng cho nhà hàng bao gồm những gì

Liên hệ

Đơn vị tính

Bảo hành

Nguồn gốc/Xuất xứ

Gọi đặt mua: 0888 276 488 (7:30-21:00)
CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG
Mô tả

Hệ thống loa âm thanh dùng cho nhà hàng tiệc cưới bao gồm những  gì ?

Hệ thống loa âm thanh nhà hàng tiệc cưới bao gồm hệ thống nghe nhạc nền và hệ thống âm thanh biểu diễn. Hệ thống âm thanh biểu diễn được thiết kế với nhiều giải pháp và các thương hiệu khác nhau tùy thuộc vào ngân sách đầu tư của bạn. Ngoài ra, hệ thống ánh sáng cũng rất được chú trọng trong những nhà hàng này. 

Sơ đồ mẫu về hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới

Sơ đồ mẫu về hệ thống âm thanh nhà hàng 

Bài viết sau đây sẽ nghiên cứu hệ thống âm thanh cho nhà hàng với sơ đồ kết nối và bố trí loa như trên để trả lời cho các bạn biết hệ thống loa dùng cho nhà hàng bao gồm những thiết bị nào.
Như các bạn đã thấy , hệ thống loa này gồm 2 hệ thống chính là hệ thống loa cho biểu diễn và hệ thống loa cho nhạc nền.

 • Hệ thống âm thanh nhạc nền bao gồm các loa âm trần và các thiết bị khuếch đại cho loa âm trần
 • Hệ thống biểu diễn bao gồm các loa treo tường và các thiết bị bàn trộn, amply công suất, các thiết bị xử lý cho loa.
 • Tất nhiên chúng ta có thể kết hợp hai hệ thống là một nếu chỉ đầu tư hệ thống biểu diễn 

Có một lưu ý lớn là hệ thống âm thanh đảm bảo khi trình diễn có thể phát nền riêng, và khi biểu diễn có thể kết hợp các hai hệ thống âm thanh lại với nhau. Sau đấy chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về hai hệ thống này.

Mời các bạn tìm hiểu:

Các loại loa quán cafe phổ biến nhất Việt Nam

Top 10 dàn âm thanh cho nhà hàng tiệc cưới phổ biến nhất Việt Nam

Các loại loa âm trần phổ biến nhất Việt Nam

Hệ thống loa phát âm thanh nhạc nền cho nhà hàng.

Trên ví dụ là loa phát âm trần, nhưng cũng có nhiều loại loa có thể phát nhạc nền. Việc chọn loa nào phụ thuộc vào thiết kế cũng như ý thích chủ quan của chủ đầu tư. Chúng ta có thể điểm danh một số loại loa phát nhạc nền phổ biến:

Loa treo tường Bose phát nhạc nền cho âm thanh nhà hàng tiệc cưới

 • Loa hộp nhỏ: Loa hộp phát nhạc nền được hiểu là loa treo tường , loa có nhiều kích thước , công suất và màu sắc khác nhau. Độ rộng của dải tần và thương hiệu quyết định mức giá của loa.
 • Loa âm trần: Như đã nói ở trên, đây là loại loa phổ biến phát nhạc nền với ưu điểm giá thành và dễ dàng cho việc bố trí loa.
 • Loa treo. Hiện tại ở một số mặt bằng nhà hàng, họ để trần betong mở và sơn đen, lúc này không có trần thạch cao và các loa treo là loại loa lý tưởng nhất để bố trí . Loa treo            có một sơi dây cáp để bắn ti và treo lên trần nhà. Nó như là một vật trang trí cho cửa hàng của bạn.
 • Loa sân vườn: Bao gồm các loại loa giả đá , loa hình thú, hình nấm. Với các nhà hàng ngoài trời, đây là sự lựa chọn lý tưởng, loa có thể chịu được thời tiết mưa gió

Đặc điểm của các loa  phát nhạc nền.

 • Âm thanh mono. Âm thanh mono cho âm thanh trung thực và như nhau ở mọi điểm nghe. Khi nghe stereo bạn cần ngồi đúng vị trí, nhưng với nhà hàng bạn không thể làm điều này, vì vậy mono là lý tưởng nhất. Đặc biệt là với nhạc nền nhỏ thì mono còn làm tốt hơn nữa.
 • Công suất các loa thường nhỏ. Thật vậy, tối đa là 40w cho mỗi loa. Công suất loa nhỏ nên kích thước loa cũng thường nhỏ. Với âm thanh analog, đành rằng công suất càng lớn thì nghe càng hay, nhưng với nhạc nền ta chỉ cần như thế là đủ.
 • Đa số thống nhạc nền là hệ thống loa trở kháng cao, vì với một diện tích rộng, ta có thể lắp nhiều loa trở kháng cao mà chỉ cần một amply duy nhất.
 • Hệ thống thiết bị xử lý. Hệ thống thiết bị xử lý của loa nhạc nền thường đơn giản. Nó chỉ bao gồm 1 amply liền mixer cho tất cả các loa. Tổng công suất loa có thể bằng công suất amply. Hệ thống có thể trang bị equalizer những tuyệt đối không cần phân tần, tạo vang hay các thiết bị khác. Nó thật đơn giản để sử dụng và quản lý. Các thiết bị xử lý có thể chạy cả ngày, cả tuần, cả năm mà vẫn bền.
 • Hệ thống có thể có micro thông báo, bộ hẹn giờ, chiết áp. Đó là các chức năng thông báo đi kèm, và âm thanh nhạc nền là quan trọng nhất ở đây.  Chiết áp loa giúp ta có thể điều chỉnh to nhỏ  từng khu vực
 • Các thương hiệu loa nhạc nền thông dụng. Đó là các thương hiệu OBT, Toa, JBL, Bosch , Bose. Đây là 5 thương hiệu phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong khi Bose và JBL là hai thương hiệu Mỹ cao cấp thì các thương hiệu còn lại lại có chỗ đứng riêng cho mình tại ngách thị trường âm thanh này.

hệ thống âm thanh phát nhạc nền cho nhà hàng
 

Đặc điểm của hệ thống âm thanh biểu diễn trong nhà hàng nhỏ hay nhà hàng tiệc cưới.

Một số bộ loa âm thanh nhà hàng

Tùy từng quy mô hàng mà bạn có thể đầu tư hệ thống này . Với quy mô nhỏ chỉ để tổ chức sinh nhật trong nhà hàng thì bạn chỉ cần đầu tư không nhiều, nhưng nếu là nhà hàng tiệc cưới, thì đó lại là điểm nhấn với khách hàng của bạn – Việc đầu tư hoành tráng không phải bàn cãi gì nữa. Chúng ta hãy tìm hiểu một số bộ loa phổ biến sau để biết kỹ hơn về chúng.

Bộ loa âm thanh nhà hàng đơn giản nhất  có giá từ 18,000,000 VNĐ

Bộ âm thanh nhà hàng quy mô nhỏ
Nó đơn giản phục vụ cho nhu cầu hát karaoke , phát nhạc nhưng với công suất lớn hơn dàn karaoke gia đình.
Tính năng bộ loa này :
– Loa phát nhạc đường kính loa trầm 30cm.
– Hát micro không dây.
– Hát karaoke bằng bluetooth
– Loa, amply có tính thẩm mỹ cao.

Bộ loa âm thanh cho quán cafe nhạc Acoustic có giá từ 40,000,000 VNĐ

Chúng tôi giới thiệu 3 bộ loa nhỏ phố biến với các kiểu loa hình dáng khác nhau để khách hàng tiện lựa chọn

Bộ loa cho quán cafe acoustic nhỏ

Bộ loa cột array

Bộ loa array cho nhà hàng nhỏ

Bộ loa array công suất vừa

Bộ loa cho nhà hàng truyền thống
Bộ loa nhà hàng loa thùng truyền thống

  Tính năng của các bộ âm thanh là :

– Loa phát nhạc đa dạng về mẫu mã , phong phú về chủng loại , giá thành phải chăng. Kiểu loa thùng truyền thống , kiểu loa array nhỏ gọn hiện đại , loa liền công suất …
– Hát micro không dây.
– Hát karaoke bằng máy tính
– Loa, amply có tính thẩm mỹ cao.
– Có thể cắm các nhạc cụ như trống , đàn
– Hát nhạc sống acoustic không ù, rè

Tiếp theo là các bộ dàn cho cho các nhà hàng tiệc cưới lớn với giá từ 70,000,000 VNĐ

Bộ dàn loa array cho nhà hàng tiệc cưới lớn

Bộ dàn loa array cho nhà hàng tiệc cưới lớn

Bộ loa truyền thống có loa monitor cho ca sĩ
Bộ loa truyền thống có loa monitor cho ca sĩ

Tính năng của các bộ âm thanh là :

– Loa cho công suất lớn đủ cường độ âm thanh cho hàng trăm khách hàng.
– Loa phát nhạc đa dạng về mẫu mã , phong phú về chủng loại , giá thành phải chăng. Kiểu loa thùng truyền thống , kiểu loa array .
– Hát micro không dây.
– Hát karaoke bằng máy tính
– Loa, amply có tính thẩm mỹ cao.
– Có thể cắm các nhạc cụ như trống , đàn
– Hát nhạc sống acoustic không ù, rè

Đối vơi loa biểu diễn, ngoài việc lựa chọn loa phù hợp thì việc bố trí loa cũng quan trọng không kém. Sơ đồ ban đầu chúng ta nghiên cứu là cách bố trí loa rất hiện đại, tức là loa được dàn đều. Với cách này âm thanh luôn được thưởng thức như nhau tại mọi vị trí.

Sơ đồ bố trí loa truyền thống và hiện đại. Sơ đồ bố trí loa truyền thống

Sơ đồ bố trí loa truyền thống

Sơ đồ bố trí loa truyền thống:  Là tất cả các loa được bố trí hết lên sân khấu. Đây là cách bố trí phổ biến nhất trên tất cả các sân khấu Việt Nam. Sự hoành tráng của hệ thống loa được thể hiện rất rõ. Tuy nhiên, một nhược điểm rất lớn là âm thanh được phân phối không đều. Những người ngồi gần loa thì cường độ âm thanh quá to. Dường như đó là sự tra tấn với những vị trí như vậy.

Sơ đồ bố trí loa hiện đại

Sơ đồ bố trí loa hiện đại

Sơ đồ bố trí hiện đại. Đây là cách bố trí mà chỉ một số ít nhà hàng cao cấp áp dụng. Nó thực sự quan tâm đến người nghe vì họ được thưởng thức âm thanh một cách khoa học. Nhiều khách hàng nói khi treo toàn hội trường ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nhưng điều thực sự không quá quan trọng. Hội trường vẫn đẹp theo nhiều góc nhìn khi có loa treo.

Cách chọn loa biểu diễn.

Bạn  nên sử dụng loa có công suất (ACtive ) hay không được cấp nguồn (Passive)?

Đối với những người muốn tránh mua một hoặc nhiều ampe công suất chuyên dụng cho hệ thống PA của họ, loa có công suất là một tùy chọn phổ biến tích hợp bộ khuếch đại trực tiếp vào tủ của họ. Sử dụng loa PA được cấp nguồn có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng bộ trộn không được cấp nguồn. Loa hỗ trợ là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhạc sĩ chơi ở các câu lạc bộ nhỏ hơn và các địa điểm khác. Họ cung cấp tính di động cao hơn và giảm rắc rối thiết lập.
Sự đánh đổi là các loa được cấp nguồn cung cấp ít linh hoạt hơn và kiểm soát hệ thống PA hơn là tách amp công suất khỏi loa. Thông thường, các hệ thống loa lớn nhất được thiết kế cho không gian hiệu suất lớn hơn là không được cấp nguồn. Vì lý do này, nhiều kỹ sư âm thanh trực tiếp chuyên nghiệp thích loa thụ động có thể được cấu hình và định vị để tối ưu hóa âm thanh của họ ở những địa điểm cụ thể

Có cần thiết phải mua thêm loa siêu trầm và loa Monitor?

Loa siêu trầm là loa lớn xử lý tần số âm trầm thấp nhất. Chúng không được tích hợp với vỏ bọc toàn dải cả do kích thước của chúng và thiệt hại tiềm ẩn có thể gây ra cho các thành phần khác bởi các rung động mạnh của chúng.

Thêm một loa siêu trầm tất nhiên sẽ làm cho PA của bạn ít di động hơn. Trừ khi bạn chọn một loa siêu trầm công suất, bạn cũng sẽ cần một amp công suất có khả năng cung cấp công suất theo yêu cầu của phụ cấp điện. Các ban nhạc chơi nhạc rock nặng, kim loại, reggae, hip-hop và các phong cách khác phụ thuộc vào âm bass và trống mạnh mẽ rất có thể muốn bao gồm một loa siêu trầm.
Các nhạc sĩ cần có khả năng nghe rõ bản thân và các nghệ sĩ khác để nghe rõ nhất, đó là lý do tại sao màn hình sân khấu rất cần thiết. Mặc dù màn hình sàn có thể gây ra phản hồi và làm tăng nguy cơ tổn hại thính giác, nhưng chúng được ưa thích hơn màn hình trong tai bởi nhiều người biểu diễn vì chúng dễ sử dụng hơn. Những loa thường hình nêm cho phép người biểu diễn nghe và chơi tốt hơn vì nó.

Kiểu loa thùng và kiểu loa Array

Đối với nhà hàng cỡ lớn lên đến hàng nghìn khách, thì việc bố trí loa biểu diễn dàn đều là không khả thi về điều kiện thi công cũng như quản lý, chính vì thế họ sử dụng loa Array.
Loa Array được bố trí theo kiểu truyề thống, nhưng loa được treo cao để âm thanh phát đi xa hơn với nhiều người nghe hơn . Giải pháp loa array có vẻ không tiết kiệm nhưng nó thực sự phù hợp với mục đích sử dụng và quản lý.
Loa thùng truyền thống. Với những hội trường  dưới 500 khách, bạn có dùng loa thùng này. Nó vừa tiết kiệm, vừa phù hợp. Với cách tính mỗi người là 5-10w bạn có thể tính toán công suất loa phù hợp.

Loa array

 

Loa array

Các thương hiệu loa biểu diễn phổ biến.

Các thương hiệu được nhắc đến nhiều ở Việt Nam đó là JBL, Peavey, Soundking, OBT. Với mỗi dòng hướng đến đối tượng khác nhau, tuy nhiên, ở mỗi thương hiệu cũng hướng đến phân khúc khác nhau. Với một số tiền, bạn chỉ có thể chọn sản phẩm phổ thông ở thương hiệu lớn, nhưng bạn lại được chọn hàng cao cấp trong thương hiệu nhỏ hơn. Vì vậy, bạn hãy thông minh trong những lựa chọn của mình.
Kết luận: Bài viết trên đây đã lột tả sâu sắc những gì cần có trong hệ thống loa nhà hàng. Bạn có thể tìm được cho mình một hệ thống ưng ý. Dưới đây là các gợi ý combo của chúng tôi.

Thông số kỹ thuật

Miền Bắc: 0965546488
hotlinehhn

Miền Nam: 0888276488
hotlinehcm

Chat Zalo
Chat Zalo

Chỉ đường
https://www.facebook.com/AHK-Sai-Gon-Audio-533049390434392

Gọi ngay Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ