Danh mục sản phẩm
THIẾT BỊ ÂM THANH ỨNG DỤNG LOA OBT HỆ THỐNG LOA ÂM TRẦN OBT AMPLY OBT MICRO OBT ÂM THANH HỘI THẢO ÂM THANH HỘI TRƯỜNG - âm thanh sân khấu LOA HỘI TRƯỜNG - LOA SÂN KHẤU BỘ DÀN LOA KARAOKE LOA KARAOKE HỆ THỐNG ÂM THANH IP MICRO KHÔNG DÂY
Sản phẩm bán chạy
Dự án tiêu biểu

Hướng dẫn chọn loa karaoke

Loa karaoke là một ứng dụng khoa học về khuếch đại sóng âm thanh. Nó trở nên gần gũi với hầu hết với người Việt Nam . Bài viết này giới thiệu với các bạn nhiều điều về loại loa phổ biến này.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số ĐT 0888276488 để được tư vấn miễn phí và có được các giải pháp tối ưu nhất trong mức đâu tư của bạn.


 
loa karaoke jbl eon one

Các câu hỏi phổ biến khi mua loa karaoke

Mua loa thương hiệu nào thì tốt? Giá loa karaoke là bao nhiêu ?

Có rất nhiều thương hiệu loa trên thị trường Việt Nam, mỗi hãng lại giới thiệu riêng cho mình những sản phẩm hướng đến các phân khúc khách hàng khác nhau, tuy nhiên, mỗi hãng lại mạnh về từng sản phẩm. Chúng tôi thương hiệu đi kèm với giá khái quát như sau:
Phân khúc hàng cao cấp : Bao gồm các thương hiệu như Bose, JBL , BMB , Yamaha
Phân khúc hàng tâm trung : Bao gồm các thương hiệu Việt như Arirang , Nanomax, Paramax
Phân khúc loa karaoke kinh doanh : BF Audio , OBT …
 

Công suất loa bao nhiêu thì phù hợp ?

Tùy vào diện tích căn phòng mà bạn có thể chọn mức công suất phù hợp, thông thường các loa gia đình có công suất từ 150w - 300w . Nếu phòng rộng ta có thể tăng số loa lên . Có 3 loại đường kính bass phổ biến cho phân khúc gia đình đó là: Bass 20 , bass 25 , bass30 . Đường kính bass 40 dường như chỉ phù hợp với phân khúc chuyên nghiệp hoặc kinh doanh

Loa karaoke nào là tốt nhất thị trường Việt Nam?

Chỉ có một câu trả lời cho một câu hỏi đơn giản như vậy: nói chung không có loa "tốt nhất" cho karaoke, bởi vì hình thức âm nhạc được phát chỉ là một trong số rất nhiều biến số có thể làm cho một loa này tốt hơn loa khác. Ngoài ra, loa chỉ là một thành phần của hệ thống âm thanh và việc kết hợp loa với amply của bạn là rất quan trọng.loa karaoke Bose

Điều đầu tiên, bạn đang tìm kiếm một hệ thống loa di động để đi từ nơi này đến nơi khác, hoặc một hệ thống cố định tại gia đình hay nơi công cộng hoặc địa điểm kinh doanh ? Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài, bạn có thể nghĩ đến loa treo cố định .

Thứ hai là vấn đề liên quan đến kích thước diện tích, thể tích phòng  và âm học. Các không gian trong đó karaoke được thực hiện rất khác nhau; trong nhà so với ngoài trời, độ sâu, chiều rộng, hình học chính xác, mật độ con người và một loạt các biến số khác ảnh hưởng đến cường độ âm thanh bạn cần từ hệ thống của bạn. Để cài đặt vĩnh viễn, bạn nên nghiên cứ kỹ điều này một lần và mua những gì bạn cần.

Thứ ba, âm thanh karaoke khác với âm thanh sân khấu. Đối với karaoke, có rất ít thứ khác ngoài âm lượng giọng nói của người hát . Điều đó có nghĩa là các loa phải tạo ra hầu hết hoặc tất cả những gì khán giả nghe được, trái ngược với PA cho một ban nhạc rock nơi bộ khuếch đại / bộ trống của nhóm có "âm lượng sân khấu" đáng kể và tất cả những gì bạn thường khuếch đại là giọng hát của ca sĩ và có thể là bàn phím. Điều này có nghĩa là karaoke thường kêu gọi các loa mạnh hơn theo tỷ lệ, gần với những gì DJ cần để có được âm lượng mong muốn hơn âm thanh sân khấu

Thứ tư, lưu ý kỹ công suất trong bình của loa . Các bản nhạc của karaoke được sản xuất có sẵn, có nghĩa là chúng có xu hướng có mức độ âm thanh được kiểm soát rất chặt chẽ . Điều này thường có nghĩa là bạn đang tìm kiếm loa trong đó mức công suất "liên tục" đủ cho độ ồn mong muốn của bạn, bởi vì hầu hết các loa có xếp hạng công suất cao hơn, giả sử có sự thay đổi tự nhiên về âm lượng từ các nguồn trực tiếp được đưa vào hệ thống và công suất cực đại thậm chí còn cao hơn, đó là xếp hạng bạn chỉ nên kiểm tra trong thời gian rất ngắn (có nghĩa là mili giây) và không bao giờ vượt quá. Chơi nhạc thành thạo ở công suất trung bình sẽ không đốt cháy loa của bạn

Thứ năm, không phải ai hát karaoke cũng hay . Trong karaoke, về cơ bản là không có sự chuyên nghiệp. Bạn không thi giọng hát Việt ở đây, đây là những người có lẽ đã không được đào tạo chính thức với micro. Do đó, hệ thống này sẽ chứng kiến ​​sự lạm dụng khủng khiếp cả về thể chất (chủ yếu ở phía micrô mặc dù một số kẻ ngốc say xỉn có thể va chạm hoặc thậm chí cố gắng lướt qua các cụm loa) và âm thanh (kỹ thuật xấu, lạm dụng vật lý của mike tạo ra sự chuyển tiếp mạnh mẽ thông qua toàn hệ thống).
 
Một lần nữa, không có câu trả lời "tốt nhất" cho câu hỏi của bạn như đã nêu. Hãy tiếp tục đọc bài viết để hiểu hơn về loa karaoke

Loa karaoke BMB

 

Chất liệu thùng làm ra loa bằng gỗ tốt hơn hay nhựa tốt hơn?

Thùng loa được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi loại nguyên liệu này lại cho chất âm khác nhau, tùy theo tính chất, mục đích sử dụng. Tuy nhiên, các tín đồ âm thanh vẫn ưa chuộng sử dụng thùng làm bằng gỗ, loại này được đánh giá mang đến chất âm tốt nhất.
Độ nhạy là gì ?
Độ nhạy là yếu tố cực kì quan trọng và ảnh hưởng đến độ lớn mà loa của bạn có thể phát ra, đồng thời thể hiện ngưỡng làm việc của loa. Đây cũng là một yếu tố quyết định khả năng phối hợp giữa loa và amply. Loa có độ nhạy càng cao, càng đỡ hao công suất amply.

Kích thước và trọng lượng loa cũng là yếu tố quan trọng ?

Kích thước loa cần phù hợp với không gian phòng của bạn. Yếu tố này không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, nhưng lại quyết định tính thẩm mỹ của bộ dàn. Việc đặt một cặp loa lớn trong căn phòng nhỏ sẽ rất tốn diện tích, mất cân đối. Ngược lại không gian lớn mà loa của bạn quá nhỏ sẽ khiến bộ dàn kém hoành tráng đi rất nhiều.
Về yếu tố trọng lượng, việc bạn đặt loa trên chân đế hay treo tường, hoặc đặt trực tiếp xuống sàn sẽ quyết định nên chọn loa nặng hay nhẹ. Các loại loa trọng lượng cao khi trình diễn, hoạt động sẽ phát âm thanh ổn định, chuẩn xác hơn các loại loa nhẹ.
 

Công suất của loa như thế nào thì tốt và tiết kiệm ?

Công suất của loa có 2 dạng là công suất cực đại (chỉ kéo dài vài mili giây) và công suất trung bình (công suất chạy loa) . Công suất đỉnh là công suất tối đa mà chiếc loa của bạn có thể lên được trong một thời gian ngắn, bên cạnh đó công suất đinh mức là ngưỡng hoạt động thông thường, phát liên tục mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa. Hai thông số này rất khác nhau. Bạn cần phân biệt rõ, tránh tình trạng nhầm lẫn về công suất làm việc thực tế của loa.
Với dàn âm thanh nghe nhạc hay karaoke gia đình, bạn chỉ cần trang bị 2 loa mỗi loa  có công suất tầm 150W, phối ghép thích hợp với amply là đã có thể đáp ứng cho không gian phòng 25-40m2.bộ loa karaoke 4 loa bose

 

Yếu tố độ ồn loa có quan trọng ?

Mỗi môi trường đều có độ ồn nhất định do các yếu tố như không gian phòng, vật dụng trong phòng, số lượng người… Bên cạnh đó, mỗi loa cũng đều có độ ồn của riêng mình.
Để tính toán lắp đặt hệ thống loa cho mỗi không gian phòng hát, bạn sẽ phải ước lượng xem mức độ ồn của không gian đó là bao nhiêu, công với độ ồn của loa, từ đó sẽ tính toán cần độ nhạy của loa thế nào để có thể nghe rõ.

 
Tai không nghe thấy gì   0dB
Rạp phim cách âm, không có tiếng ồn  ~50dB 
Văn phòng đang làm việc  ~60dB 
Siêu thị  ~70dB 
Hội trường, nhà in, xe chạy trên đường phố   ~80dB
Nhà máy sản xuất  90dB 
Bảng cường độ âm thanh của một số môi trường trong cuộc sống
 

Thông thường, để âm thanh nghe rõ ràng thì nguồn phát phải cần có cường độ âm lớn hơn môi trường khoảng 6dB, và nếu muốn nghe hay hơn thì mức chênh lệch phải từ 10-20dB. Cách tính này cần phải căn cứ vào người ngồi xa loa nhất, để có thể trừ ra sự hao hụt cường độ do khoảng cách, sao cho người đó vẫn có thể nghe được âm thanh. Một lưu ý nữa đó chính là cường độ âm thanh loa phát ra không thể vượt qua ngưỡng 125 dB, nếu cao hơn tai sẽ bị thương tổn.

Đáp tuyến tần số loa như thế nào thì tốt?
Đây là một trong những thông số quan trọng khi lựa chọn loa. Đáp tuyến tần số càng rộng, loa càng thể hiện được nhiều dải tần âm thanh, giúp thiết bị nghe được nhiều thể loại nhạc.

Kích thước củ loa được thiết kế như thế nào ?
Để thể hiện các dải tần trong âm thanh, loa thường được cấu tạo từ nhiều củ loa nhỏ bên trong. Có 4 loại củ loa phổ biến: Tweeter (tái tạo dải cao), Woofer (tái tạo dải thấp), midrange (tái tạo dải trung) và sub-woofer (tái tạo dải siêu thấp). Trong đó các loại loa thùng bạn thường thấy thường trong các dàn âm thanh làm sự kiện sẽ bao gồm Tweeter và Woofer là đáp đáp ứng được yêu cầu sử dụng loa cơ bản. Loa sub sẽ chỉ có sub-woofer và sẽ đảm nhận nhiệm vụ thể hiện dải tần siêu trầm, tăng uy lực và độ tinh tế cho dàn âm thanh.
Kích thước của từng củ loa này cũng khác nhau khá nhiều. Ví dụ như các loại Tweeter thể hiện dải tần số cao sẽ cần dao động với tốc độ rất cao, vì vậy kích thước của các củ loa này thường rất bé. Còn Woofer thì trái ngược lại, củ loa cần có kích cỡ đủ lớn để tái hiện âm thanh được mạnh mẽ hơn. Chính vì thế mà người ta thường ưu tiên loa sub với củ loa 5 tấc (bass 50) hơn so với các loại củ loa 4 tấc (bass 40) khi trình diễn âm thanh.

Sự khác nhau giữa loa karaoke và loa nghe nhạc?

Rất nhiều người có nhu cầu vừa nghe nhạc vừa hát karaoke trên cùng một bộ dàn. Thực ra, vẫn có thể kết hợp được, nhưng để chọn ra được 1 hệ thống tối ưu cả 2 mục đích này, Stereo Channel khó có thể đưa ra lời khuyên chính xác. Điều quan trọng vẫn là cân đối được nhu cầu xem phim hay nghe nhạc nên được ưu tiên hơn, tùy vào tần suất sử dụng hệ thống vào mục đích nào.

Có thể nói, điểm chung duy nhất và lớn nhất của loa nghe nhạc và hát karaoke là thường sử dụng mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Song thực sự, 2 dòng sản phẩm này lại khác biệt rất rõ ràng ở từng chi tiết.
 

Một bộ loa karaoke BFaudio cho phòng hát


Đi về chi tiết, người chơi cũng có thể phân biệt dễ dàng hệ thống loa hát karaoke hoặc nghe nhạc dựa vào hình thức. Loa hát karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường. Còn loa nghe nhạc thường dáng dọc, để đặt trên kệ đứng sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe. Mặt khác, loa karaoke được chế tạo thiên về công suất lớn, đáp ứng đột biến nhanh. Còn loa nghe nhạc thiên về sự tinh tế, trung thực.

Về mặt thiết kế, loa hát karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm – giọng hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu trì để giảm thiểu khả năng cháy driver, bởi tần suất và công suất hoạt động của loa karaoke là rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí đầu tiên của loa karaoke về mặt âm thanh phải kể đến là to, rõ, và bền.

Trong khi đó, loa nghe nhạc thường được xử lý cân bằng cả 3 dải để đáp ứng nhiều gout thưởng thức nhạc khác nhau. Không được thiết kế để chịu công suất quá lớn, nhưng loa nghe nhạc lại được ưu ái sử dụng những linh kiện chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo độ trung thực, tự nhiên của âm thanh tái tạo. Nếu so với loa karaoke, âm thanh của loa nghe nhạc “hiền” hơn, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Mời các bạn liên hệ với AHK Việt Nam để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá rẻ nhất thị trường và chọn loa dễ dàng 
Hiển thị